Cải thiện môi trường học tập tại các trường học khó khăn

Cải thiện môi trường học tập tại các trường học khó khăn

– Tài trợ sơn cho 5 trường mẫu giáo và tiểu học tại Trà Vinh, Hậu Giang và Đồng Nai, tổng diện tích hơn 3700m2 , theo khuôn khổ dự án hợp tác 3 năm

– Trong hai năm qua, dự án giúp 850 học sinh có điều kiện học tập tốt hơn

Trà Vinh, Việt Nam – Ngày 24 tháng 10 năm 2016 – BASF, tập đoàn hoá chất hàng đầu thế giới và Nippon Paint, nhà sản xuất sơn phủ nổi tiếng toàn cầu, công bố chương trình hợp tác năm thứ hai liên tiếp nhằm giúp cải thiện môi trường học tập tại các địa phương khó khăn. Theo đó, hai công ty sẽ tài trợ sơn cho 5 trường mẫu giáo và tiểu học tại Trà Vinh, Hậu Giang và Đồng Nai. Tổng cộng, hơn 3700 mét vuông diện tích trường học sẽ được trang hoàng lại bằng sản phẩm sơn nhẹ mùi. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác 3 năm giữa hai công ty nhằm giúp sơn sửa, cải thiện điều kiện học tập của các trường học trên các địa bàn khó khăn. Trong hai năm 2015 và 2016, khoảng 850 học sinh được hưởng lợi từ chương trình.

Son Nippon tinh nguyen - BASF

Đội tình nguyện Nippon Paint Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại trường

 

Son Nippon tinh nguyen - BASF

Các em học sinh vui vẻ, hào hứng khi được tham gia các hoạt động do đội tình nguyện chuẩn bị

Trong số các trường nói trên, 4 ngôi trường đều nằm tại các vùng sâu vùng xa, cách trung tâm tỉnh Trà Vinh và Hậu Giang khoảng 50-60km; và đều thuộc các huyện nghèo nhất của tỉnh, nơi khoảng 15-20% dân số có thu nhập bình quân đầu người từ 300.000-400.000 đồng/tháng. Điều kiện kinh tế khó khăn và các trở ngại khác khiến cho nhiều học sinh không có điều kiện tới trường. Trong khi đó, ngôi trường tại Biên Hoà, Đồng Nai hiện có số lượng học sinh lên đến hơn 3000 em và các em hiện phải học theo 3 ca. Thông qua dự án này, BASF và Nippon Paint mong muốn mang lại môi trường học tập có điều kiện đạt yêu cầu, đồng thời an toàn, vệ sinh cho trẻ em tại các địa phương nói trên.

Son Nippon tinh nguyen - BASF

Son Nippon tinh nguyen - BASF

Đội tình nguyện Nippon Paint Việt Nam tham gia vào hoạt động sơn sửa trường học

Chương trình nói trên do Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity CIO (SCC) điều phối. Kể từ khi thành lập năm 1992, chương trình xây trường của SCC đã xây hơn 350 ngôi trường, giúp hàng ngàn học sinh từ cấp mẫu giáo tới trung học cơ sở có điều kiện học tập tốt hơn.

“Một thế hệ trẻ được đào tạo bài bản có ý nghĩa quan trọng đối với BASF. Do vậy, giáo dục và đào tạo đóng vai trò trung tâm trong các hoạt động xã hội của chúng tôi. Chúng tôi phối hợp với các đối tác nhằm giúp trẻ em Việt Nam có điều kiện tới trường và phát triển đội ngũ lãnh đạo kế tiếp. Chương trình hợp tác 3 năm với Nippon Paint thể hiện cam kết của chúng tôi giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng xung quanh,” ông Tanachart Ralsiripong, Tổng Giám đốc BASF Việt Nam cho biết.

“Các hoạt động xã hội của Nippon Paint cho phép chúng tôi đóng góp cho cộng đồng và môi trường. Chúng tôi tin cách tốt nhất để tri ân xã hội là gắn các hoạt động thiện nguyện với các giải pháp và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực sản xuất sơn của mình, cũng như phát huy được kỹ năng và khơi gợi lòng nhiệt tình của đội ngũ nhân viên đối với các hoạt động này. Chúng tôi cũng muốn triển khai những dự án giúp xây dựng lòng tự hào và sự tham gia tích cực của các nhân viên, cho phép chúng tôi hỗ trợ hiệu quả cộng đồng nơi mình hoạt động,” ông Ee Soon Hean, Tổng Giám đốc Nippon Paint Việt Nam, chia sẻ.

Son Nippon tinh nguyen - BASF

Đội tình nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

Nippon Paint Việt Nam đã triển khai nhiều dự án xã hội. Từ năm 2014, cùng với Galaxy Cinema và YanTV, công ty đã giúp các hộ khó khăn tại TPHCM sơn lại hơn 100 ngôi nhà xuống cấp. Công ty gần đây cũng tài trợ chương trình truyền hình thực tế ‘Tổ ấm hạnh phúc’, phát sóng trên kênh HTV7, thu hút sự chung tay của nhiều người nổi tiếng như Xuân Lan, Đàm Vĩnh Hưng, Kim Xuân. Hơn 1600 lít sơn, trị giá khoảng 300 triệu đồng, đã được tài trợ trong chương trình này.

 

Về phía BASF Việt Nam, công ty đã hợp tác với Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM từ năm 2011, giới thiệu chương trình giáo dục tương tác Kids’ Lab tới khoảng 2500 em học sinh tiểu học. Công ty cũng hợp tác cùng Saigon Children’s Charity CIO thực hiện dự án cải tạo trường mẫu giáo tại tỉnh Trà Vinh, giúp 75 em nhỏ có điều kiện học tập tốt hơn; và trao học bổng giúp các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trang trải học phí trong suốt 4 năm đại học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *